Lao động

QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT ĐỐI VỚI CHẾ ĐỘ THỬ VIỆC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG


Hiện nay khi tuyển dụng nhân sự, đa số người sử dụng lao động đều đặt ra vấn đề về thử việc, trước khi quyết định nhận người lao động vào làm chính thức. Theo đó, pháp luật cũng có những quy định cụ thể để bảo vệ người lao động trong quá trình thử việc. Vậy, các quy định đó như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo:

Đọc tiếp

QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ HỌC NGHỀ, TẬP NGHỀ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG


Trong quá trình làm việc, khi cảm thấy cần thiết, người lao động sẽ được tham gia học nghề, tập nghề theo quy định của pháp luật. Vậy hiểu thế nào là học nghề? tập nghề? Và quyền lợi của người học nghề, tập nghề theo quy định của pháp luật là gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau:

Đọc tiếp

NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ LAO ĐỘNG BÁN THỜI GIAN


Hiện nay, việc làm bán thời gian đang nở rộ cực kỳ nhanh trên thị trường lao động; đặc biệt là với các bạn sinh viên, không chỉ linh hoạt về giờ giấc mà còn đa dạng về lĩnh vực cũng như thu nhập nên loại hình này đang được người lao động trẻ rất yêu thích. Do đó, người sử dụng lao động và người lao động cũng cần chú ý đến những quy định của pháp luật liên quan để tự bảo vệ quyền lợi của mình. Mời các bạn tham khảo bài viết sau:

Đọc tiếp

QUYỀN HƯỞNG CHẾ ĐỘ TAI NẠN LAO ĐỘNG KHI THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI


Trong quá trình thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao. Người lao động luôn phải đối mặt với nhiều rủi ro tồn tại trong suốt quá trình đó, không ít những trường hợp chỉ vì những sự cố ngoài ý muốn lại gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng cho bản thân người lao động. Do đó, pháp luật cần có những quy định để đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi không may xảy ra sự cố. Và quy định đó ra sao? Mời các bạn cũng tham khảo:

Đọc tiếp

CHẾ ĐỘ NGHỈ CỦA LAO ĐỘNG NỮ KHI ĐẾN NGÀY ĐÈN ĐỎ


Hiện nay, quy định tại bộ luật lao động 2019 đã cho phép lao động nữ được hưởng chế độ nghỉ đặc biệt, khi đến ngày đèn đỏ. Cụ thể quy định đó như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây:

Đọc tiếp